Menu
ONLINE 114
TH
EN
(1 มิ.ย.64) เวลา 10.30 น. ณ ลานชั้น 1 หน้าอาคารสำนักงานเขตบางบอน นายบวรสิน นิยมตรง ผู้อำนวยการเขตบางบอน มอบหมายนางสาวอารียา เพ็งประเสริฐ นายกฤษดา เพ็ชร์สีสัง ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางบอน พร้อมด้วยนางนิสาวรรณ พรมเมตตา หัวหน้าฝ่ายปกครอง เป็นตัวแทนรับมอบน้ำดื่ม จำนวน 300 แพ็ค จากคุณสมศรี และบริษัทกวงดง พินหลง พรีซิชั่น เพื่อส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชน ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ที่ยังคงมีความรุนแรงและยังไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อไร โดยเฉพาะกลุ่มฮีโร่ด่านหน้าปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงภัย เช่น พนักงานทำความสะอาด พนักงานเก็บขยะ ขอบคุณทุกๆพลังใจที่ส่งมอบให้ #เราจะก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันอีกครั้ง #ส่งพลังสู้โควิด19 #บางบอนต้องรอด #สู้ไปด้วยกัน #คนบางบอน
1/06/2021
#มีนบุรี #รณรงค์งดสูบบุหรี่ #วันงดสูบหรี่โลก #31พฤษภาคม >>วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี มอบหมายนางสาวรุ่งมณี สีนวลสด หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จัดเจ้าหน้าที่ จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ”วันงดสูบหรี่โลก 31 พฤษภาคม”  และ “โครงการกรุงเทพมหานครเขตปลอดบุหรี่” แก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ และประชาชนที่มาใช้บริการ ณ อาคารสำนักงานเขตมีนบุรีและสถานประกอบการทั่วพื้นที่เขตมีนบุรี
31/05/2021
#ประเวศร่วมประชุมชี้แจงแนวทางการจัดเก็บข้อมูลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ของสำนักงานเขต กรุงเทพมหานคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ผ่านระบบ VDO Conference วันนี้ (27 พฤษภาคม 2564) เวลา 09.00 น.นายวรเศรษฐ์ วิศาลศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตประเวศ พร้อมผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต หัวหน้าฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมออนไลน์ผ่านระบบ VDO Conference รับฟังการชี้แจงแนวทางการจัดเก็บข้อมูลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ของสำนักงานเขต กรุงเทพมหานคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ณ ห้องประชุมชั้น 3 สำนักงานเขตประเวศ >>โดยเป็นการประชุมเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมรับการประเมินที่มีประสิทธิภาพของสำนักงานเขต, การประชาสัมพันธ์  ITA ต่อสาธารณะ, แนะนำระบบการเก็บข้อมูล ITA ได้แก่ IIT และการคำนวณจำนวนขั้นต่ำการประเมิน IIT,การเก็บข้อมูล  EIT ณ จุดบริการและการลงพื้นที่,  การตอบแบบ OIT 
27/05/2021
>> วันพุธที่ 26 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.00 น. >> นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในกิจกรรม ”ปลูกต้นกล้าโกงกางในท่อใยหิน” จำนวน 2,000 ท่อ ณ ชายทะเลบางขุนเทียนโดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆในกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมกิจกรรม อาทิ กลุ่มเขตกรุงธนใต้ สำนักการระบายน้ำ สำนักผังเมือง สำนักการโยธา รวมทั้งกลุ่มรักษ์กรุงเทพ เข้าร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลนอย่างพร้อมเพรียงโดยนายศักดิ์ชัยฯ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมปลูกต้นกล้าโกงกางลงในท่อใยหินด้วย >> ทั้งนี้ นายบวรสิน นิยมตรง ผู้อำนวยการเขตบางบอน พร้อมด้วยนายปัญญา สวัสดิ์เสรี หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม นายกุมฤทธิ์ สุทธินุ่น หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ ได้นำทีมเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางบอน ร่วมลุยโคลนร่วมกันปลูกต้นกล้าโกงกางลงในท่อใยหิน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มพื้นที่ป่าชายเลนให้กับชายทะเลบางขุนเทียน สำหรับวิธีการ ”ปลูกต้นกล้าโกงกางในท่อใยหิน” นั้น เจ้าหน้าที่จะทำการปักท่อลงไปในแปลงปลูกที่ได้กำหนดไว้ จากนั้นจะนำดินโคลนใส่ลงไปในท่อ แล้วนำต้นกล้าโกงกางปลูกลงไปในท่อ เพื่อเป็นการเลี้ยงต้นกล้าโกงกางให้เติบโตแข็งแรง อยู่รอดปลอดภัยจากคลื่นทะเลที่ซัดเข้ามา และเมื่อต้นกล้าโตเต็มที่ก็จะย้ายไปปลูกในพื้นที่ป่าชายเลนทั่วบริเวณชายทะเลบางขุนเทียนแห่งนี้ ต่อไป >> ทั้งนี้ ยังมีบทบาทสำคัญในการป้องกันการพังทลายของชายฝั่ง นอกจากนี้ประชาชนที่อยู่อาศัยบริเวณนี้ได้อาศัยป่าชายเลนในการใช้ไม้เพื่อทำฟืน ทำเครื่องมือประมง และเป็นแหล่งจับสัตว์น้ำและเพาะเลี้ยงชายฝั่ง รวมทั้งยังเป็นแหล่งอาหารที่อยู่อาศัย แหล่งเพาะพันธุ์และอนุบาลตัวอ่อนของสัตว์น้ำนานาชนิดอีกด้วย
26/05/2021
#กทม. #ห่วงใยใส่ใจกัน #ช่วยเหลือให้กำลังใจ #ผู้ประสบอัคคีภัย #ซอยราษฎร์อุทิศ42 #มีนบุรี >> วันอังคารที่ 25 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.00 น. นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงตรวจเยี่ยมผู้ประสบอัคคีภัย บริเวณซอยราษฎร์อุทิศ 42 เขตมีนบุรี ซึ่งบ้านพักอาศัย ได้รับความเสียหายทั้งหลังเกิดเหตุเมื่อวันที่ 23 พ.ค.64 เวลา 15.00 น. (23 พ.ค.64) ที่ผ่านมา >> โดยมี นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี พร้อมหัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ นำตรวจเยี่ยมและให้รายละเอียดฯ >> พร้อมนี้ รองผู้ว่าฯ กทม. ได่มอบเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินช่วยเหลือ บางส่วน เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบอัคคีภัยและครอบครัว >> จากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 พ.ค.64 เวลา 15.06 น. สำนักงานเขตมีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณซอยราษฎร์อุทิศ 42 ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี จึงมอบหมายหัวหน้าฝ่ายเทศกิจ และหัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดฯ จัดรถบรรทุกน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่ฯ ลงตรวจสอบและสนับสนุนการดับเพลิงของเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางชัน และอาสาสมัคร เร่งดำเนินการดับไฟ ในทันที
25/05/2021
Page 1 of 6